Thứ Năm, 14 tháng 5, 2020

Tại Sao Phương Tây chơi cẩm cù lá biên đẹp thế?

Posted by Nguyễn Văn Vũ On tháng 5 14, 2020
Bạn đang thắc mắc tại sao phương Tây chơi cẩm cù lá biên đẹp thế? Một bạn thành viên trong nhóm hoa cẩm cù Hoya cho rằng: Trồng cẩm cù chơi lá, tại sao không ạ?
Em hay vào các nhóm chơi cẩm cù của các bạn nước ngoài, thấy sự khác biệt lớn nhất so với cách chơi ở mình là các bạn không có phơi nắng ép hoa, lá lúc nào cũng mướt mát chứ không có bị vàng. Cây được trồng trong chậu rất đẹp và trang trí nhà như những loại cây cảnh trong nhà khác.
Lá xứng đáng được yêu thương hơn đúng không ạ?
Dưới đây là các hình ảnh hoa cẩm cù lá biên trồng trong chậu trang trí nhà cửa cực kỳ đẹp:


Cẩm cù đẹp

Phản hồi quan điểm trên thì một số bạn trong hội đã chia sẻ về kinh nghiệm chơi hoa cẩm cù như sau:
Bạn FB Dương Lương: "Mọi sự so sánh đều là khập khiễng mà chế. Điều kiện tự nhiên, khí hậu khác nhau. Các bạn bên Âu, Mỹ trồng cả trong nhà, lắp cả đèn nhân tạo. Vậy mình có gọi là ko tự nhiên không? Ở trong nước có điều kiện nắng nóng thoải mái. Cây sinh tồn 2 mùa ở phía Nam và 4 mùa ở phía Bắc. Đến mùa mưa cây tự xanh tươi, tới mùa nắng cây tự phai màu lá và ra hoa. Mọi người khuyên nhau cho cây "tắm" nắng, "ăn" nắng chứ ko bảo nhau ép cây phơi nắng. Ở môi trường nóng ẩm của nước ta, cây ăn nắng đầy đủ chính là cây có khả năng chống chịu sâu rầy, thối nhũn tốt nhất ạ. Thêm ý kiến cá nhân em: trồng hoya vào cái chậu gò bó, ko được leo, vươn thoải mái như họ thì thà rằng em không trồng. Trồng giống leo theo kiểu bonsai thì cá nhân em nghĩ như là cho cây đi ở tù 😊"

Bạn tên FB: Thi Ly Dinh: "Ở nuóc ngoài đa số họ chơi lá vì nó khó ra bông, nuôi trong nhà mà nó lên tto đùng như imperialis mà không ra bông thì cồng kềnh mà xấu Nha o nuóc ngoài nhu o Ý thì toàn nhà cổ bé xíu 50mv, 60 mv, không có nhà nhiều tầng nhu Việt Nam. Minh sau 1 thoi gian dài suu tầm thì cũng nhân ra rằng mình nên mua loại variegata và albo để chơi lá vì không thể có dk trồng nhu o Việt Nam duoc. Đây là do dk thôi chu ho cũng thích hoa nở tưng bừng nhung khó lắm. Còn lá mướt là do nó ở trong nhà, ăn phân hóa học và đuọc sịt chất làm bóng lá đó, minh cũng sẽ mua vi cây của mình nó bẩn bẩn và rửa nuóc nó cũng không hết".


0 comments:

Đăng nhận xét